TÁC ĐỘNG CỦA CÔNG NGHỆ NANO ĐỐI VỚI TẾ BÀO UNG THƯ

Công nghệ nano được xem là bước nhảy vọt tiên tiến nhất được áp dụng ở nhiều lĩnh vực khác nhau như: kỹ thuật, khoa học,… Gần đây, các nhà khoa học đã ứng dụng rất thành công công nghệ nano vào các sản phẩm phòng chống và điều trị ung thư. Vậy các tác động của công nghệ nano ảnh hưởng như thế nào đến tế bào ung thư, cùng PTC tham khảo thêm thông tin bài viết dưới đây nhé!

Công nghệ Nano là gì?

Công nghệ nano là công nghệ chế tạo các nguyên liệu, thiết bị và hệ thống hữu ích nhờ việc sắp xếp lại tỉ lệ nguyên tử, phân tử và các cấu trúc siêu phân tử giới hạn, có kích thước siêu nhỏ chỉ từ 1 – 100 nano mét (nm) (1nm = 1 phần triệu milimet).

Công nghệ nano đã và đang tác động rất lớn tới tất cả các lĩnh vực khoa học, sản xuất và đời sống. Việc nghiên cứu phát triển và ứng dụng công nghệ nano sẽ tạo ra cơ hội cho các ngành khoa học – kỹ thuật có bước nhảy vượt bậc trong tiến trình phát triển, có thể sản xuất ra các giá trị cao hơn và ngang tầm với trình độ khoa học công nghệ tiên tiến, hiện đại.

Trong phòng và hỗ trợ điều trị ung thư, công nghệ nano được ứng dụng trong các thực phẩm bảo vệ sức khỏe như một chất dẫn dinh dưỡng, nhằm gia tăng tốc độ hấp thu dưỡng chất và giúp người bệnh nhanh chóng gia tăng hệ miễn dịch.

Công nghệ Nano tác động gì đối với tế bào ung thư?

Chỉ từ 1 – 100 nano mét (nm) (1nm = 1 phần triệu milimet), kích thước siêu nhỏ này được đánh giá còn nhỏ hơn cả một kích thước của tế bào hồng cầu thông thường, chính vì thế các hạt nano dễ dàng hấp thu vào trong mạch máu trong một thời gian ngắn mà hoàn toàn không gây ra tổn hại gì đối với cơ thể con người.

Một số đặc điểm của công nghệ nano tác động lên cơ thể con người và tế bào ung thư khi được ứng dụng trong thực phẩm bảo vệ sức khỏe:

Dẫn truyền dinh dưỡng

Các hệ vận chuyển dinh dưỡng gồm dược chất từ thực phẩm sức khỏe, kết hợp với cấu trúc tiểu phân nano: polyme, micelle, dendrimer và các tiểu phân liposome. Các dược chất sẽ được các hạt nano đưa vào trong cơ thể và liên kết trực tiếp với tế bào. Với kích thước siêu nhỏ, công nghệ nano chính là chất dẫn truyền dinh dưỡng siêu hiệu quả, đặc biệt đối với bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối.

Gia tăng tốc độ hấp thu dưỡng chất

Các tiểu phân nano (đặc biệt là tiểu phân nano có kết hợp với dược chất) dễ dàng đi qua được tế bào, xâm nhập vào trong tế bào máu, hệ thống hạch bạch huyết, hệ thống nội bào, gan, tủy xương, màng ruột, lớp niêm mạc…

Tiểu phân nano do có kích thước nhỏ, năng lượng tự do bề mặt lớn và diện tích tiếp xúc lớn nên khả năng và tốc độ hòa tan tăng, nhờ đó làm tăng sinh khả dụng (tốc độ và mức độ hấp thu của dược chất tới đích tác dụng). Điều này giúp làm giảm tác dụng phụ liều điều trị của nhiều thuốc như thuốc chống ung thư, chống nấm, thuốc kháng viêm không streroid (NSAIDs)…

Điều đó chứng tỏ ứng dụng công nghệ nano kết hợp với dưỡng chất từ thực phẩm sức khỏe giúp tăng diện tích hấp thu, tăng sinh khả dụng; tăng độ ổn định dược chất và tăng tính an toàn khi sử dụng.

Giúp người bệnh ung thư nhanh chóng gia tăng hệ miễn dịch

Đối với người bệnh ung thư, đặc biệt là sau khi thực hiện các phương pháp điều trị ung thư như: hóa trị, xã trị, phẫu thuật,… đa phần đều có sức đề kháng rất yếu, hệ miễn dịch của người bệnh ung thư không đủ để tiếp nhận các phương pháp điều trị.

Công nghệ nano được ứng dụng trong các thực phẩm dinh dưỡng giúp người bệnh ung thư nhanh chóng gia tăng hệ miễn dịch trong một thời gian ngắn, làm giảm các tác dụng phụ của thuốc hóa trị/ xạ trị như: mất sức, tiêu chảy, nôn mửa, rối loạn tiêu hóa, rụng tóc,… 

Nano Fucoidan – Thực phẩm sức khỏe ứng dụng công nghệ Nano trong sản xuất Fucoidan

Nano Fucoidan là sản phẩm phòng và hỗ trợ điều trị ung thư được sản xuất bởi tập đoàn Kanehide Bio Nhật Bản. Kanehide là tập đoàn nghiên cứu và phát triển sản phẩm thực phẩm sức khỏe phòng và hỗ trợ điều trị ung thư hàng đầu – Okinawa Fucoidan.

Kanehide Bio là tập đoàn đầu tiên áp dụng công nghệ sinh học cao tạo ra các sản phẩm dược phẩm và thực phẩm chức năng thay thế thuốc tại Nhật Bản. Nhà máy đạt chứng nhận JAS, ISO 22000, ISO 9001 HACCP và GMP tại Nhật Bản. Là đơn vị đầu tiên nghiên cứu và chiết suất thành công Fucoidan từ rong nâu Mozuku tại đảo Okinawa Nhật Bản.

Bên cạnh đó, Kanehide Bio cũng là tập đoàn đầu tiên đã ứng dụng thành công công nghệ tạo hạt Nano vào trong sản xuất Fucoidan, đây là bước đột phá mới giúp hấp thu Fucoidan hiệu quả và nhanh chóng cho bệnh nhân ung thư hiện nay.

Nano Fucoidan là sản phẩm phòng và hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả, ứng dụng công nghệ Nano tạo ra các hạt phân tử NANO siêu vi giúp dễ dàng hấp thụ trực tiếp vào tế bào trong thời gian ngắn, Nano Fucoidan mang lại hiệu quả cao trong việc phòng và hỗ trợ điều trị ung thư.

Nano Fucoidan với thành phần chính 100% tinh chất Fucoidan chiết xuất từ rong nâu Mozuku Nhật Bản, có tác dụng vượt trội trong việc phòng ngừa và hỗ trợ điều trị mọi giai đoạn ung thư. Đặc biệt đối với bệnh nhân ung thư giai đoạn muộn.

  • Nano Fucoidan là sản phẩm với thành phần chính Fucoidan được chiết xuất từ loại rong nâu Mozuku ở Nhật Bản, có tác dụng vượt trội trong việc phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả.
  • Nano Fucoidan được sản xuất bằng công nghệ nano hiện đại bậc nhất hiện nay. Các chất trong Nano Fucoidan được bào chế dưới dạng siêu vi dễ dàng hấp thụ với thời gian ngắn, hiệu quả cao.
  • Một phần uống (2 grams) chứa 0,6 grams Nano Fucoidan, tương đương với 3 grams của Fucoidan thông thường về mặt hiệu quả.
  • Đối với bệnh nhân ung thư ở giai đoạn nặng thì Nano Fucoidan chính là sự lựa chọn thông minh bởi sản phẩm dễ dàng hấp thu và mang lại hiệu quả nhanh chóng.

>>> Xem thêm: Nano Fucoidan – Phòng và hỗ trợ điều trị ung thư

CÔNG TY TNHH PT CONSUMER

Địa chỉ: Lầu 6, Tòa nhà Arrow, 40 Hoàng Việt, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM.

Hotline: 1800 6671

Website: https://ptcshop.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *