Những mẹo giúp dạ dày luôn khỏe – rời xa ung thư .

Nhiều thập kỷ qua, ung thư vẫn luôn là nỗi sợ chung của nhiều người. Ở thời điểm hiện tại, dù nền y học hiện đại của thế giới có phát triển vượt trội nhưng vẫn chưa một ai tìm được giải pháp nào để có thể khống chế và đẩy lùi ung thư. Theo nghiên cứu, ung thư xuất phát từ nhiều nguyên nhân, một trong số đó có thể nhắc đến thói quen ăn uống sinh hoạt hằng ngày. 

Nhiều chuyên gia, bác sĩ đã nhận định rằng “Lối sống là yếu tố ảnh hưởng lớn nhất đến nguy cơ xuất hiện bệnh ung thư, chính vì vậy mỗi người cần quan tâm hơn đến việc làm sao để phòng ung thư hiệu quả, hãy bắt đầu việc thay đổi những thói quen sinh hoạt theo hướng tích cực để tự bảo vệ chính mình. 

Trong số đó, ung thư dạ dày là một trong những căn bệnh được ghi nhận có số lượng mắc phải tăng mạnh trong gần một thập kỷ trở lại đây. Nguyên nhân chính của tình trạng này chính là do lối sống. Vậy làm thế nào để mỗi người tự bảo vệ mình trước rủi ro? Cùng PTC tham khảo ngay những mẹo đơn giản để giúp dạ dày luôn khỏe – rời xa ung thư.

1. Hiểu về dạ dày để “đối xử” với chúng đúng cách

Dạ dày không chỉ là nơi lưu trữ và tập trung những gì bạn ăn uống mà còn là bộ máy sẽ chuyển hóa các thức ăn này trước khi chúng được đưa xuống ruột và trở thành chất dinh dưỡng nuôi toàn bộ cơ thể. 

Dung tích tối đa dạ dày có thể chứa được là khoảng 1500ml, đây là dung tích tối đa và trước khi chúng ta ăn đến độ vượt quá sức chịu đựng của dạ dày, các dây thần kinh bên trong dạ dày sẽ gửi tín hiệu lên não để cơ thể điều chỉnh bạn nên dừng việc ăn uống lại.

Mặc dù được cấu tạo đến 5 lớp và được coi là một trong những bộ phận dẻo dai, bền bỉ nhất trong cơ thể bạn, nhưng nếu bạn không tránh xa những thứ gây hại sau đây, nhất định dạ dày sẽ kêu cứu.

2. Để bảo vệ dạ dày không bị ung thư ghé thăm – làm cách nào?  

2.1 Không ăn lạnh đối với người bị loét dạ dày, viêm dạ dày. 

Đối với bệnh nhân viêm loét dạ dày, thông thường chức năng tiêu hóa của họ sẽ khá yếu. Chính vì vậy mà khi ăn lạnh sẽ dễ gây nên một số vấn đề cho dạ dày như:

  • Tình trạng kích thích đường tiêu hóa, khiến bệnh tình trở nặng. 
  • Khiến dạ dày phải mở rộng mạch máu, làm giảm lưu lượng máu đến cơ quan khác khiến quá trình tiêu hóa bị cản trở. 
  • Kích thích khiến nhu động đường tiêu hóa tăng nhanh, ảnh hưởng đến sự hấp thụ dinh dưỡng của cơ thể
  • Làm loãng dạ dày, ảnh hưởng hệ tiêu hóa. 

2.2. Mát xa trước khi đi ngủ

Theo nghiên cứu, việc xoa tay xung quanh rốn 64 vòng theo chiều kim đồng hồ và kết thúc chà tay ở vùng bụng dưới giúp duy trì trạng thái ổn định cho dạ dày, kích thích dạ dày hoạt động tốt hơn, tránh lo lắng, giận dữ và các kích thích cảm xúc tiêu cực khác.

2.3. Nên tránh một vài loại trái cây và rau quả

Trên thực tế, trái cây và rau quả rất tốt cho sức khỏe con người, nhưng riêng với bệnh nhân có hệ tiêu hóa yếu, mắc bệnh dạ dày cần tránh một số loại thực phẩm. 

  • Điển hình như súp lơ xanh và bắp cải là những loại rau có chứa nhiều chất xơ, có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên khi đi vào đường ruột, nó lại dễ sinh ra nhiều khí gây đầy bụng. Vì vậy, với người đau dạ dày được khuyến cáo nên nấu chín súp lơ và bắp cải trước khi sử dụng. 
  • Dưa chuột, dưa hấu có tính lạnh (hàn), người đau dạ dày phần lớn là do tỳ vị hư hàn, nếu ăn vào gây đầy bụng, tiêu chảy. 
  • Quả dứa có nhiều axit hữu cơ và có một số enzyme có tác dụng làm tiêu protein, không có lợi cho người đau dạ dày, làm tăng viêm loét niêm mạc dạ dày. 
  • Đu đủ xanh có chứa nhiều papain trong nhựa làm mòn niêm mạc dạ dày

2.4. Ưu tiên thực phẩm luộc, hấp, hạn chế thức ăn nhiều gia vị, dầu mỡ giúp hạn chế ung thư

  • Người bị bệnh nên hạn chế ăn thức ăn nhiều gia vị như chiên, hun khói hay đồ nướng… 
  • Không ăn đồ ăn có tính axit mạnh hay chứa cafein (là chất kích thích) như trà, cà phê… 
  • Chè xanh rất tốt với người bình thường nhưng rất hại với người đau dạ dày, làm cho cơn đau dạ dày tăng lên, nhất là chè xanh đặc và uống vào lúc đói.

2.5. Không tập thể dục ngay sau khi ăn

Theo khuyến cáo, sau bữa ăn là khoảng thời gian cơ thể cần nghỉ ngơi để dạ dày được tập trung “làm việc”. Chính vì vậy mà khi muốn đi bộ, thời gian tốt nhất là 30phút sau bữa ăn

2.6. Không nạp quá nhiều đậu nành và các sản phẩm từ đậu 

Sau khi ăn không nên tập thể dục, đặc biệt là với người có bệnh dạ dày. Tốt nhất sau bữa ăn bạn nên nghỉ ngơi để thức ăn có thời gian tiêu hóa, dạ dày có sự tập trung để “làm việc”. Vì vậy, nếu muốn đi bộ thì hãy chờ 30 phút sau bữa ăn.

2.7. Hạn chế ăn đậu nành và các chế phẩm từ đậu nành

2.8. Uống trà ấm 

Uống trà ấm không xấu, tuy nhiên người bệnh cần tránh uống trà quá nóng, dễ khiến dạ dày bị co thắt, lâu dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe

2.9. Không ăn quá no và ăn đúng giờ

Để ngăn ngừa các bệnh về đường tiêu hóa, mỗi người cần thiết lập cho mình một chế độ ăn uống đúng giờ, hợp lý, đầy đủ dinh dưỡng. Việc ăn quá nhanh hoặc quá chậm, nhai không kỹ cũng khiến dạ dày gặp nhiều vấn đề. Chính vì vậy để đảm bảo cho dạ dày luôn khỏe, mỗi người cần khắt khe hơn trong chế độ ăn của chính mình. 

3. Bổ sung Fucoidan – Cung cấp dưỡng chất cho cơ thể – Ngăn ngừa ung thư hiệu quả. 

Fucoidan là sản phẩm hiện đang được rất nhiều bệnh nhân ung thư tại Nhật tin tưởng sử dụng. Sản phẩm được các chuyên gia đánh giá cao và Bác sĩ người Nhật Daisuke Tachikawa đã từng ca ngợi Fucoidan là loại chất có khả năng chống ung thư tuyệt vời trong quyển sách “Amazing Power of Fucoidan”.

Chính vì vậy mà sự ra đời của Fucoidan đã giúp hỗ trợ tốt cho những bệnh nhân ung thư và những người có nhu cầu phòng, ngừa ung thư từ sớm. Với thành phần thiên nhiên được sản xuất trên công nghệ hiện đại, được bộ Y Tế cấp phép và cũng là sản phẩm được nhiều bệnh nhân tại Việt Nam lựa chọn để bổ sung trong quá trình điều trị.  

3.1.04 cơ chế chính nổi bật của Fucoidan chiết xuất từ rong nâu Mozuku Okinawa 

  • Tiêu diệt tế bào ung thư theo chu trình tự chết Apoptosis 
  • Chống ung thư di căn tái phát
  •  Tăng cường hoạt động của hệ miễn dịch
  • Giảm tác dụng phụ hóa trị, xạ trị

3.2. Nguồn gốc của các sản phẩm Fucoidan. 

Tập đoàn Kanehide Bio chính là đơn vị đầu tiên nghiên cứu và chiết xuất thành công Fucoidan từ rong nâu Mozuku tại đảo Okinawa Nhật Bản và xuất khẩu các quốc gia khác trên thế giới. Và Kanehide Bio cũng là đơn vị tiên phong ứng dụng thành công nghệ tạo hạt Nano vào việc sản xuất Fucoidan, đây là bước đột phá mới giúp hấp thu Fucoidan hiệu quả và nhanh chóng cho bệnh nhân ung thư ngày nay. Kanehide Bio luôn chú trọng đến sự an toàn, chất lượng và hiệu quả sản phẩm, là nhà máy sản xuất thực phẩm, thực phẩm chức năng uy tín số 1 tại Nhật Bản và là sự lựa chọn hợp tác từ các đối tác trong và ngoài nước.

Tại Việt Nam, khách hàng có thể chọn mua Fucoidan tại PTC, chúng tôi hiện là đại diện thương mại phân phối chính hãng các sản phẩm Fucoidan đến từ Kanehide Bio với đầy đủ các dòng sản phẩm từ Okinawa Fucoidan, Nano Fucoidan, Super Fucoidan, Fucoidan Max, Okinawa Fucoidan GOLD,… đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng được cấp phép bởi Bộ Y tế Việt Nam. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *