BẬT MÍ PHƯƠNG PHÁP SỐNG TRƯỜNG THỌ CỦA NGƯỜI NHẬT BẢN

Nhật Bản là một trong những quốc gia có tuổi thọ người dân trung bình cao nhất thế giới (83,7 năm). Trong đó, phương pháp sống trường thọ của người Nhật Bản luôn khiến cho cả Thế Giới lấy làm tiêu chuẩn sống khỏe. Vậy những phương pháp đó là gì, hãy xem hết bài viết cùng PTC Shop để khám phá những bí mật bổ ích này nhé!

Bạn có biết, mỗi năm trên toàn Thế Giới có khoảng 4 triệu người chết vì bệnh béo phì, 9,5 triệu người chết vì ung thư, gần 19 triệu người chết vì bệnh tim mạch và 3,53 triệu người vẫn đang sống chung cùng với bệnh tiểu đường. Tuy nhiên, người Nhật Bản chỉ chiếm 1% trong tổng số thống kê thực tế này bằng 4 mẹo thói quen sức khỏe cực kỳ hữu ích:

1. “Hara Hachi Bu” – Ăn chậm nhai kỹ, chỉ ăn no đến 80%

Nghe thì đơn giản và có một phần không thực tế, nhưng có đến 99% người Nhật Bản làm theo công thức này để giữ cuộc sống lâu dài và trường thọ. Họ chỉ ăn đến khi gần no là dừng lại, không quá ép, cũng không quá thiếu.

Trên những thống kê nhất định, hơn một phần tư dân số người Nhật đã trên 65 tuổi. Phần lớn họ đều tuân thủ một triết lý ăn uống xuất phát từ thời Khổng giáo được gọi là “hara hachi bu”, cũng có nghĩa là ‘ăn chậm nhai kỹ, chỉ ăn no đến 80%’.

Đây là thói quen cực kỳ tốt của người Nhật Bản trong ăn uống, với cách ăn chậm và ăn no chỉ đến 80% giúp hệ tiêu hóa của họ tiêu hóa thức ăn tốt hơn, cách ăn uống này cũng giúp họ kiểm soát được lượng thức ăn cung cấp vào cơ thể.

>>> Xem thêm: Chất xơ – Chìa khóa giải mã cho sức khỏe và sắc đẹp toàn diện

2. Giảm thịt đỏ, ăn nhiều rau và cá

Trong bữa cơm của người Nhật bao giờ cũng có đầy đủ các dưỡng chất đến từ: Cơm, rau và thịt (phần lớn là cá). Do áp dụng nguyên tắc 2 phần rau, 1 phần thịt nên đa số người dân Nhật Bản không chỉ có sức khỏe dẻo dai, mà còn đều sở hữu một thân hình đáng ước mơ.

Thịt đỏ là nguyên nhân dẫn đến bệnh tim mạch, dễ có nguy cơ mắc ung thư đại tràng. Bằng cách ăn ít thịt đỏ đi, chế độ ăn uống truyền thống của người Nhật Bản giúp họ tránh được những rủi ro này.

Thói quen ăn uống nhiều rau và cá giúp hệ tim mạch hoạt động tốt hơn, đẩy lùi các tác nhân của bệnh mạch vành và ngăn ngừa ung  thư ở đường tiêu hóa. (Dạ dày, ruột kết)

3. Chăm chỉ hoạt động thân thể

Không đổ thừa vào cuộc sống phát triển, người Nhật Bản luôn có tính tự giác trong việc giữ gìn môi trường sống, đặc biệt là không khí. Vì vậy, người dân ở đây đa phần chọn những phương tiện đơn giản nhất: Tàu điện ngầm, xe đạp hoặc thậm chí là đi bộ để cơ thể luôn được hoạt động. Duy trì thói quen này, xương khớp của họ luôn có một sức khỏe dẻo dai dù ở bất cứ độ tuổi nào.

4. Bổ sung dưỡng chất từ thiên nhiên

Người lớn tuổi Nhật Bản ít có nguy cơ phát triển bệnh mạch vành hoặc các căn bệnh tim mạch nguy hiểm hơn. Đặc biệt là người dân tại đảo Okinawa là một trong những quần thể dân số khỏe mạnh và ít bệnh tật nhất thế giới. Các nhà khoa học từng thực hiện nghiên cứu trên 900 người dân ở Okinawa, những người đều trên 100 tuổi, và nhận thấy hệ thống động mạch của họ vẫn rất trẻ và khỏe mạnh, không hề có mảng bám. Thậm chí, nghiên cứu này còn cho thấy được, tỉ lệ mắc ung thư của người dân ở đảo này hầu như nằm dưới 1%.

>>> Xem thêm: Tảo nhật: Mozuku: Đặc điểm của kho báu đại dương vùng Okinawa

Sau khi nghiên cứu từ những con số thống kê, các nhà Khoa học đã tìm hiểu ra được mẹo sống trường thọ của họ là: Bổ sung dưỡng chất từ thiên nhiên. Hầu hết người dân tại quần đảo này đều bỏ thêm các loại tảo giàu chất dinh dưỡng vào trong bữa ăn hàng ngày, điều này giúp cơ thể họ tạo nên một tấm màng chắn kiên cố bảo vệ cơ thể cả bên trong lẫn bên ngoài.

Hiện nay, cách sống của người Okinawa là phương pháp sống mẫu mực của rất nhiều quốc gia khác nhau. Rất nhiều các dòng tảo thiên nhiên được nhiều quốc gia nhập khẩu đến nhiều nơi. Trong đó, nổi tiếng nhất tại Việt Nam hiện tại là Fucoidan.

Nhà nhập khẩu và phân phối bởi: CÔNG TY TNHH PT CONSUMER

Địa chỉ: Lầu 6, Tòa nhà Arrow, 40 Hoàng Việt, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM.

Hotline: 1800 6671

Website: https://ptcshop.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *