5 loại thực phẩm được xem là “Chiến thần” đánh bại tế bào ung thư

5-loai-thuc-pham-duoc-xem-la-chien-than-danh-bai-te-bao-ung-thu

Ung thư đáng sợ, tuy nhiên rất ít người biết được rằng ung thư hoàn toàn có thể ngăn chặn được thông qua chế độ ăn uống khoa học. Những loại thực phẩm phổ biến mà chúng ta sử dụng mỗi ngày hóa ra lại có khả năng phòng ngừa ung thư vô cùng hiệu quả. 

Dưới đây, hãy cùng PTC tìm hiểu xem những thực phẩm được mệnh danh là “khắc tinh” của tế bào ung thư là những loại nào? . 

5-loai-thuc-pham-duoc-xem-la-chien-than-danh-bai-te-bao-ung-thu

1. Củ nghệ – “kẻ thù” của tế bào ung thư vú, tử cung, ruột kết

Dựa trên nhiều nghiên cứu cho thấy nghệ chứa hợp chất bao gồm curcumin. Đây là chất có công dụng chống viêm và chống oxy hóa vô cùng mạnh mẽ.

Bên cạnh đó, những nghiên cứu lâm sàng cũng chỉ ra khả năng ức chế sự tăng trưởng của các tế bào ung thư và di căn có liên quan đến một loạt các bệnh ung thư vú, tử cung, buồng trứng, thận, bàng quang, bạch cầu, ung thư bạch cầu, ung thư ruột kết, gan, tụy, phổi và u lympho.

Các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm ở cả người và động vật cho thấy, chất curcumin có trong củ nghệ góp phần đáng kể vào việc làm chậm sự lây lan của ung thư. Đồng thời hỗ trợ bảo vệ các tế bào khỏe mạnh bên trong cơ thể, giúp chúng không bị tổn hại bởi các phương pháp hóa trị liệu.

5-loai-thuc-pham-duoc-xem-la-chien-than-danh-bai-te-bao-ung-thu

2. Nấm – “Liều thuốc” ngừa ung thư cho cơ thể

Theo nhiều nghiên cứu, trong nấm hương có chứa chất β-D-Glucosidase. Đây là hợp chất có thể tăng cường khả năng kháng ung thư cho cơ thể. Nó có hiệu quả rõ rệt đối với các bệnh ung thư ác tính như ung thư bạch cầu, thực quản, dạ dày, đại tràng, phổi, gan… 

Bên cạnh đó, ngoài thành phần chủ yếu là β-D-Glucosidase thì nấm hương còn sở hữu một lượng lớn chất cảm ứng interferon có thể xâm nhập vào tế bào ung thư ức chế sự phát triển của khối u. 

Với những dưỡng chất trên, các chuyên gia cũng đã khuyến cáo nấm hương là loại thực phẩm tốt cho bệnh nhân ung thư sau phẫu thuật. Chính vì vậy mà việc thường xuyên dùng nấm hương, nấm vân chi sẽ giúp hỗ trợ ức chế sự di căn của tế bào ung thư.

Bổ sung măng tây ngừa ung thư

3. Măng tây ngừa ung thư

Măng tây được biết đến là một trong những loại rau cân bằng dinh dưỡng nhất. Nó không có chứa chất béo, natri và cholesterol nhưng lại sở hữu nhiều chất dinh dưỡng quan trọng. Thành phần dinh dưỡng của măng tây có thể kể đến như Folate, Vitamin K, Kali, Vitamin C, Vitamin A. 

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh được rằng măng tây cũng có khả năng ngừa ung thư tiềm năng vì nó chứa Glutathione – chất chống oxy hóa. Glutathione được biết đến với đặc tính giải độc và được chứng minh là có vai trò loại bỏ tất cả các chất có thể gây ung thư ra khỏi cơ thể. 

Bên cạnh đó, măng tây là thực phẩm đặc biệt hữu ích cho những bệnh nhân bị ung thư tủy xương, ung thư vú, ung thư ruột kết, thanh quản và phổi. 

4. Các loại rau họ cải hỗ trợ ngừa ung thư

Rau họ cải luôn được coi là nguồn chất xơ dồi dào cũng như rất giàu các chất dinh dưỡng như: Carotenoid (beta-carotene, lutein, zeaxanthin), vitamin C, E, K; folate và khoáng chất. Ngoài ra, rau họ cải còn chứa glucosinolate là chất chứa lưu huỳnh, tạo ra mùi thơm hăng và vị đắng của các loại rau họ cải.

Chúng có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Đặc biệt, súp lơ xanh có chứa sulforaphane. Hợp chất này đã cho thấy tiềm năng lớn trong phòng thí nghiệm trong việc giảm kích thước của các tế bào ung thư vú và tuyến tiền liệt và có liên quan đến việc giảm ung thư đại trực tràng và đại tràng. Ăn sống hoặc hấp để có lợi ích tối đa.

5. Hạt tiêu – giảm thiểu tình trạng kháng thuốc ở các tế bào ung thư

Những nghiên cứu của khoa học hiện đại cho thấy hạt tiêu đen mang lại lợi ích sức khỏe. Nó chứa một loại alkaloid (amin nguồn gốc tự nhiên do thực vật tạo ra) gọi là piperine. Đây là chất chống oxy hóa mạnh, làm giảm sản sinh tế bào ung thư vú, tuyến tiền liệt, ruột kết, tiêu diệt tế bào ung thư đã và đang hình thành.

Piperine cũng giảm thiểu tình trạng kháng thuốc ở các tế bào ung thư, vốn là nguyên nhân làm giảm hiệu quả của các liệu pháp hóa trị. 

6. Bổ sung Fucoidan – Phương pháp ngừa ung thư hiệu quả của người Nhật Bản 

Bên cạnh một chế độ ăn đầy đủ các dưỡng chất như trên thì mỗi người cần chủ động xây dựng một chế độ sống lành mạnh, khoa học. Trong đó, một bí quyết của người Nhật được rất nhiều người quan tâm chính là bổ sung Fucoidan chiết xuất từ tảo nâu. Dựa qua hàng trăm ngàn công trình nghiên cứu lớn nhỏ, Fucoidan đã được chứng minh rằng chúng có vai trò cho lớn trong công cuộc điều trị, ngăn ngừa ung thư hiệu quả hiện nay. 

6.1. Công dụng của Fucoidan ngừa ung thư

Fucoidan nổi bật với công dụng ức chế sự phát triển, lan rộng của các tế bào ung thư. Kích hoạt chu trình “tự chết” của những tế bào ung thư này. Đồng thời, Fucoidan cũng sẽ giúp hệ miễn dịch hoạt động hiệu quả, tăng cường sức khỏe. Nhờ đó, ngăn chặn được những tác nhân gây ung thư xâm nhập vào cơ thể con người.

Okinawa Fucoidan, Nano Fucoidan, Okinawa Fucoidan GOLD là những sản phẩm sử dụng Fucoidan tự nhiên, nguyên chất từ tảo nâu Mozuku được lấy tại vùng biển Okinawa trong lành. Tảo nâu Mozuku mang đến hàm lượng Fucoidan thuần khiết và nguyên chất, chứa hàm lượng Sulfates cực cao. Nhờ đó, phát huy hiệu quả điều trị, ngăn ngừa bệnh ung thư vô cùng hiệu quả.

Ngoài ra, để có thể tăng khả năng ngừa ung thư, mỗi người cũng có thể kết hợp giữa bổ sung Fucoidan và những sản phẩm khác có chiết xuất từ các dưỡng chất có lợi cho sức khỏe như  phẩm Tinh Chất Nghệ Mùa Xuân và Nấm Agaricus, Viên uống nấm Agaricus, Lợi khuẩn EF 2001 PREMIUM để có thể gia tăng khả năng ngừa ung thư, đẩy lùi bệnh tật, chống lão hóa, cải thiện hệ miễn dịch vượt trội. 

6.2. Thông tin liên hệ

🏆CÔNG TY TNHH PT CONSUMER
📌 Địa chỉ: 40 Hoàng Việt, P4, Tân Bình, TP HCM
🎯Hotline: 1800 6671
#ung_thu #ngan_chan_ung_thu#nano_fucoidan #thuc_pham_chuc_nang#ngan_ngua_ung_thu #suy_mon_khoi_co#ngan_chan_bien_chung #fucoidan

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *