Trên thực tế, bệnh ung thư gan và quá trình điều trị sẽ khiến cho người bệnh mất đi sự quan tâm trong việc ăn uống, chính vì thế mà có không ít người bệnh đặt ra các câu hỏi như: “Người bệnh ung thư gan nên ăn gì?”, “thực phẩm nào không tốt?”,… với bác sĩ. Cũng như nhiều căn bệnh khác, PTC Shop sẽ gợi ý đến bạn các nhóm thực phẩm lành mạnh mà bệnh nhân ung thư gan cần bổ sung trong bài viết sau đây.
Ưu tiên sử dụng nhóm thức ăn hữu cơ
Gan là bộ phận giữ nhiệm vụ thải độc cho cơ thể, chính vì vậy ở bệnh nhân ung thư gan, người bệnh cần ưu tiên lựa chọn các sản phẩm tự nhiên hay hữu cơ. Nhóm thực phẩm này rất tốt cho sức khỏe, giảm tải gánh nặng cho gan. Đồng thời, cần thiết lập một chế độ dinh dưỡng giữa những thức ăn mà bệnh nhân thích kết hợp với những thức ăn giàu chất dinh dưỡng. Điều này giúp kích thích vị giác, tạo tâm lý thoải mái và hiệu quả hơn cho quá trình điều trị.
Xem thêm:
- Gợi ý dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư gan di căn phổi
- Cảnh báo 7 dấu hiệu nguy hiểm của ung thư gan
Bổ sung thực phẩm giàu tinh bột, đường và các chất xơ
Đường là carbohydrate đơn giản và tinh bột là carbohydrate phức tạp và đều có chức năng cung cấp năng lượng cho cơ thể. Chất xơ giúp ruột loại bỏ các chất thải và cũng có thể giúp giảm lượng cholesterol xấu, rất tốt cho bệnh nhân ung thư gan. Người bệnh có thể bổ sung thực phẩm giàu tinh bột, đường và các chất xơ như trái cây, các loại đậu, rau củ, bánh mì.
Bổ sung Vitamin và khoáng chất
Ở người bệnh ung thư gan xạ trị, sự thiếu hụt dinh dưỡng chính là vấn đề nan giải. Chính vì vậy cần chủ động bổ sung thêm nhiều khoáng chất và các loại vitamin như A, B, C, E và folate, magie và kẽm.
Ngũ cốc nguyên hạt
Theo nghiên cứu, nhóm ngũ cốc nguyên hạt sẽ góp phần hạn chế tỷ lệ tử vong do bệnh gan gây ra. Trong đó, nhóm ngũ cốc được khuyến cáo sử dụng nhiều bao gồm bánh mì nguyên hạt, mì ống nguyên hạt, yến mạch, gạo lứt,…
Nhóm chất béo lành mạnh
Các loại chất béo lành mạnh như Omega 3, 6, 9 có trong các loại hạt, quả hạch, dầu ô liu, dầu cá, bơ.. có khả năng tạo điều kiện để cơ thể hấp thụ chất chống oxy hóa và dưỡng chất thiết yếu dễ dàng hơn, từ đó giúp người bệnh chống lại gốc tự do gây hại, tăng cường sức khỏe.
Bổ sung Okinawa Fucoidan GOLD – Hỗ trợ điều trị ung thư, chống suy mòn khối cơ
Okinawa Fucoidan GOLD là sản phẩm nâng cấp từ Okinawa Fucoidan. Ở sản phẩm này là sự góp mặt của 03 hợp chất gồm Fucoidan chiết xuất từ rong nâu Mozuku, EPA thực vật chiết xuất từ bột tảo biển Nannochloropsis – một loại vi tảo đại dương và DHA thực vật chiết xuất từ Bột tảo biển Aurantiochytrium
Sản phẩm này đã được nghiên cứu và chứng minh có khả năng hỗ trợ điều trị ung thư một cách hiệu quả.
5 Cơ chế hoạt động của Okinawa Fucoidan GOLD lên tế bào ung thư
✔ Tiêu diệt tế bào ung thư theo chu trình tự chết Apoptosis
✔ Ngăn ngừa ung thư và chống ung thư di căn tái phát
✔ Tăng cường hoạt động của hệ miễn dịch
✔ Giảm tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị, cải thiện và nâng cao thể trạng của bệnh nhân ung thư
✔ Chống suy mòn khối cơ, giảm sụt cân
CÔNG TY TNHH PT CONSUMER
- Địa chỉ: 900 – 904 Đường Cách Mạng Tháng 8, Phường 4, Tân Bình, TP HCM
- Email: info@ptcshop.vn
- Hotline: 0907996671
- Tổng đài: 1800 6671
- Buổi ký kết đơn vị nhập khẩu độc quyền sản phẩm Thạch xoài giảm cân Wild Mango Jelly
- Nano Fucoidan Platinum IGG – Tăng cường đề kháng, đẩy lùi ung thư hiệu quả
- Nano Fucoidan có tốt không? 5 đặc tính vượt trội của Nano Fucoidan
- Ung thư dạ dày tái phát – Làm sao để ngăn ngừa?
- Ung thư dạ dày di căn đến những cơ quan nào?