Ung thư dạ dày tái phát – Làm sao để ngăn ngừa? 

1.Tổng quan về tình trạng ung thư dạ dày tái phát

Ung thư dạ dày là bệnh lý nguy hiểm, đến thời điểm hiện tại vẫn chưa hề có bất kỳ loại thuốc đặc trị nào có thể chữa dứt điểm căn bệnh này. Dù thế, người bệnh ung thư vẫn có những hi vọng đến từ việc bác sĩ có thể kiểm soát, làm chậm sự phát triển của tế bào ung thư, giúp kéo dài tuổi thọ của người bệnh. 

Hiện nay, có khá nhiều phương pháp giúp điều trị ung thư như phẫu thuật, hóa trị, xạ trị, hay miễn dịch tự thân. Tuy nhiên những phương pháp này thường chỉ mang đến kết quả trước mắt, ngắn hạn. Nguy cơ tái phát di căn rất khó tránh nếu chỉ giải quyết được phần ngọn của bệnh mà không chặn đứng triệt để phần gốc, khiến sự phát sinh vẫn luôn âm ỉ. 

Chính vì vậy mà bên cạnh việc phát hiện sớm, điều trị kịp thời thì người bệnh cần kết hợp cùng với những thay đổi về thói quen lối sống, chế độ dinh dưỡng cùng với thuốc kê toa, bổ sung thực phẩm chức năng cần thiết để giúp đạt hiệu quả cao hơn

1.1. Tập luyện thể thao, nâng cao sức khỏe để ngăn ngừa ung thư dạ dày

Nhiều nghiên cứu chứng minh hoạt động thể chất rất có ích trong việc giúp giảm tỷ lệ tử vong do ung thư dạ dày gây ra. Đặc biệt, với những người thường xuyên hoạt động thể chất, tập thể dụng cũng được chứng minh có khả năng giảm tỉ lệ tái phát do ung thư hiệu quả. 

Vì lợi ích vượt trội này mà hiện nay các bài tập thể chất đã được các bệnh viện bổ sung vào phác đồ chữa bệnh ung thư. 

1.2. Tiêu diệt và phòng ngừa sự xuất hiện của vi khuẩn HP trong dạ dày

Đối với vi khuẩn HP, đây chính là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến ung thư dạ dày hoặc tái phát ung thư dạ dày. Chính vì vậy mà để ngăn ngừa tình trạng này, người bệnh cần chủ động: 

  • Đảm bảo sống trong môi trường sạch sẽ với nguồn nước sạch và nguồn thực phẩm xanh
  • Bổ sung súp lơ xanh vì trong súp lơ có chứa chất sutforaphane có thể tiêu diệt vi khuẩn Helicobacter pylori
  • Rửa tay sạch sẽ trước khi ăn uống
  • Tránh ăn uống chung với người bị nhiễm HP
  • Chủ động kiểm tra sức khỏe định kỳ

1.3.Tránh tăng căn

Cân nặng quá cao dẫn đến béo phì chính là một trong những yếu tố tiềm ẩn hàng loạt những mối nguy hiểm rình rập với bệnh nhân ung thư và ngay cả người khỏe mạnh. Đối với ung thư dạ dày, việc tăng cân trong hoặc sau điều trị (khoảng 10% cân nặng ban đầu) thường làm tăng nguy cơ ung thư tái phát. 

1.4. Bỏ thuốc lá, hạn chế đồ uống có cồn, nước ngọt có ga

Thuốc lá, rượu bia, nước ngọt luôn là yếu tố nguy cơ đối với bệnh nhân ung thư, hay thậm chí là người khỏe mạnh. Dựa trên nhiều nghiên cứu của các nhà khoa học đã chỉ ra rằng những người nghiện thuốc lá, rượu bia thường sẽ có nguy cơ mắc bệnh cũng như tái phát tăng cao hơn so với những người bình thường. 

Và bên cạnh yếu tố ngăn ngừa tái phát thì việc bỏ thuốc lá, rượu cũng giúp hạn chế mắc các bệnh lý tim mạch, mỡ máu và đột quỵ. 

1.5. Xây dựng chế độ ăn uống lành mạnh

Đến nay, nhiều công trình nghiên cứu đã khẳng định một lợi ích vượt trội đến từ chế độ ăn nhiều trái cây, rau, chất béo không bão hòa, ngũ cốc nguyên hạt giúp giảm sức khỏe đối với con người. Do đó, một chế độ ăn giảm thịt, tăng rau xanh được đánh giá cao trong công cuộc giữ cân nặng khỏe mạnh và giảm bớt nguy cơ tái phát bệnh ung thư dạ dày. 

1.6. Bổ sung vitamin đúng cách, có chọn lọc

Đối với bệnh nhân hóa trị và xạ trị thường được khuyên là nên tránh sử dụng hay lạm dụng vitamin C và E bởi cả 2 dưỡng chất này sẽ gây ảnh hưởng đến kết quả điều trị. Nhưng gần đây, vitamin C lại xuất hiện những phân tích rằng chúng có khả năng giảm nguy cơ tử vong và tái phát bệnh. Nhưng tóm lại hiện thông tin về cả 2 dưỡng chất này vẫn cần thời gian để xác minh chính xác. Chính vì vậy mà những bệnh nhân trong giai đọa này cần lưu ý khi muốn bổ sung vitamin C và E

Đối với vitamin D, người ta ghi nhận vitamin D giúp giảm tỉ lệ tử vong hiệu quả và dưỡng chất này được ứng dụng khá nhiều trong các liệu pháp điều trị ung thư với mục đích cuối cùng là giảm mật độ xương cho người bệnh. 

1.7. Bổ sung thực phẩm giàu chất chống oxy hóa

Fucoidan là một sản phẩm điển hình có công dụng này. Chính vì thế mà các chuyên gia, bác sĩ ung bướu đã khuyên rằng việc chủ động bổ sung Fucoidan là giải pháp tốt để người bệnh ung thư phòng ngừa bệnh tật tái phát hiệu quả. 

1.8. Thăm khám định kỳ để ngừa ung thư dạ dày

Đối với ung thư, việc thăm khám luôn đóng vai trò quan trọng giúp phá hiện kịp thời sự xuất hiện của bệnh, hoặc tái phát, hoặc di căn. Theo các bác sĩ, thời điểm hợp lý để thăm khám sức khỏe định kỳ sẽ ở giai đoạn từ 3-6 tháng/lần. Điều này giúp người 

Hầu hết các bác sĩ khuyên bệnh nhân theo dõi sức khỏe cẩn thận, khám thể chất và xem xét các triệu chứng 3-6 tháng/lần. Đồng thời cũng nên làm các xét nghiệm để có kết quả chính xác. 

2. Bổ sung Fucoidan và mua mua Fucoidan ở đâu uy tín?

Đối với các dòng thực phẩm chức năng sức khỏe, hãy lựa chọn 1 điểm điểm bán lẻ uy tín và an tâm hơn để mua và sử dụng. Hiện tại, PTC Shop đang nhập khẩu và phân phối rất nhiều thực phẩm chức năng liên quan đến ung thư, tim mạch, đường ruột, giảm cân, làm đẹp,… với những dòng sản phẩm nổi bật như: Okinawa Fucoidan, Okinawa Fucoidan GOLD, Nano Fucoidan, Supper Fucoidan,…

Mọi thắc mắc về nhà phân phối đại lý và bán lẻ của các dòng sản phẩm thực phẩm chức năng, vui lòng liên hệ hotline 1800 6671 để được tư vấn trong thời gian sớm nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *