Ăn gì để giảm mệt mỏi cho bệnh nhân ung thư

Mệt mỏi ở bệnh nhân ung thư là tình trạng khá phổ biến hiện nay.

Khi bước vào giai đoạn điều trị, đặc biệt là hóa – xạ trị, nếu người bệnh không được chăm sóc đúng cách về chế độ ăn uống cũng như hoạt động thể chất thì nhiều bệnh nhân dễ rơi vào tình trạng mệt mỏi kéo dài, khiến tình trạng bệnh trở nên tệ hơn. Chính vì vậy, để cải thiện được tình trạng này, người bệnh nên dành sự quan tâm đúng cách về chế độ dinh dưỡng để có thể nâng cao hiệu quả chữa trị. Dưới đây, cùng PT Consumer  tìm hiểu về những món ăn phù hợp có thể giải quyết được tình trạng mệt mỏi kéo dài. 

Nguyên tắc trong giảm mệt mỏi ở bệnh nhân ung thư, tăng năng lượng

Nguyên tắc cơ bản của dinh dưỡng chống mệt mỏi là kết hợp ăn carb với các thực phẩm giàu những chất vitamin B, carnitine, CoQ10 (Coenzyme Q10), creatine, sắt, magie, đạm và kali. Các thực phẩm được liệt kê dưới đây được khuyến cáo để giúp cơ thể chống lại mệt mỏi trong thời gian dài.

Chất đạm nguồn gốc động vật

Đạm động vật là một loại đạm có trong thức ăn từ động vật. Nguồn dưỡng chất này tồn tại nhiều trong thịt, cá, trứng và các sản phẩm từ sữa. Đạm động vật có đặc điểm là giàu axit amin thiết yếu và được khuyến khích nên bổ sung vào thực đơn dinh dưỡng mỗi ngày cho người bệnh ung thư. 

Những loại thịt như thịt lợn, bò, gia cầm còn sở hữu một lượng sắt, carnitine, vitamin B, magie, creatine và kali vô cùng dồi dào. 

Trái cây

Trái cây vốn là loại thực phẩm cung cấp nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể. Những loại trái cây như cam, quýt, dứa và lê được chứng minh có khả năng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể chống lại bệnh tật hiệu quả. Mọi người nên ăn trái cây tươi, nguyên quả để tránh mất các dưỡng chất quan trọng hoặc phải nạp đường nhiều hơn (ví dụ nước ép). Một số gợi ý về trái cây chống mệt mỏi gồm táo, bưởi, dâu tây, lựu, dâu tằm, lê, việt quất,…

Rau

Rau củ theo mùa là một lựa chọn tốt giúp giải quyết được tình trạng căng thẳng, mệt mỏi ở bệnh nhân ung thư. Rau cung cấp một lượng nhỏ protein, có thể thêm vào bữa ăn để cân bằng dinh dưỡng. Các loại rau nên ăn khi mệt mỏi gồm, măng tây, cà rốt, súp lơ trắng, rau chân vịt, súp lơ xanh, bí đao, quả bơ và củ khoai lang.

Hạt

Các loại hạt nói chung như hạt dẻ, hạnh nhân, quả óc chó là những thực phẩm giúp giảm căng thẳng rất tốt. Đây là nguồn cung cấp chất béo lành mạnh, giúp giảm cholesterol, chứa nhiều vitamin nhóm B, vitamin E, có tác dụng cung cấp năng lượng cùng nhiều dưỡng chất khác như sắt, magie, kali, đạm, protein

Một số lựa chọn tốt cho cơ thể gồm gạo lứt, bột yến mạch, gạo trắng. Chuyên gia gợi ý nên dùng hạnh nhân, hạt điều, hạt chia, đậu phộng, hạt dẻ cười, đậu Hà lan, đậu đen, đậu nành…

————————————

Nano Fucoidan kết hợp Lợi khuẩn EF2001 – Liệu pháp nâng cao sức khỏe, tăng cường miễn dịch vượt trội, giảm mệt mỏi ở bệnh nhân ung thư

Nano Fucoidan được bào chế dưới dạng NANO siêu vi, sử dụng 100% chiết xuất tảo biển Okinawa Mozuku. Lợi khuẩn EF 2001 chứa hơn 1 nghìn tỷ lợi khuẩn acid lactic EF-2001/gói. Lợi khuẩn acid lactic EF2001 chứa một lượng lớn các “chất tăng cường đáp ứng sinh học.

?Việc kết hợp này góp phần đem đến nhiều lợi ích cho bệnh nhân ung thư:

✔Tăng hiệu quả điều trị lên 25-35%

✔Giảm tác dụng phụ của hóa xạ trị

✔Giảm mệt mỏi, chống suy kiệt

✔Ngăn ngừa di căn, kéo dài tuổi thọ

✔Cải thiện hệ miễn dịch

✔Ngăn ngừa các bệnh lý khác

Xem thêm: liệu pháp sinh học BRM: https://nanofucoidanjp.vn/lieu-phap-mien-dich-sinh-hoc-brm/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *