Chào Mừng Bạn Đến Với PTCShop - Chính Hãng Kanehide Bio.

Ung thư vú là bệnh ung thư nếu được phát hiện sớm thì có thể điều trị khỏi hoàn toàn. Nhất là khi khối u nhỏ, chưa di căn thực hiện phẫu thuật. Tuy nhiên sau phẫu thuật các chị em rất lo lắng không biết ung thư có tái phát hay không và nên ăn uống như thế nào để tốt cho sức khỏe và hạn chế sự tái phát ung thư. 

1. Vai trò quan trọng của chế độ ăn uống sau phẫu thuật ung thư vú

vai trò của chế độ ăn uống sau phẫu thuật ung thư vú

Chế độ dinh dưỡng rất quan trọng đối với bệnh nhân ung thư. Qua khảo sát, các chuyên gia và bác sĩ nhận thấy các bệnh nhân không có chế độ dinh dưỡng phù hợp nên dễ suy mòn, mất năng lượng và mệt mỏi trong mọi giai đoạn.

Sau phẫu thuật ung thư vú, cơ thể đã phải trải qua một hành trình “khắc nghiệt” làm tiêu tốn năng lượng, thể chất rất nhiều. Bên cạnh đó, một số bệnh nhân sau phẫu thuật còn phải thực hiện hóa trị hoặc xạ trị để tiêu diệt các tế bào ung thư còn sót, ngăn ngừa sự tái phát ung thư. Nên bệnh nhân chịu những tác dụng phụ tác động lên cơ thể có thể ngắn hạn hoặc dài hạn, thậm chí đem đến nguy cơ về bệnh tim mạch, phổi, hoặc một số bệnh, ung thư khác.

Vì thế kế hoạch dinh dưỡng phù hợp là giải pháp giảm nhẹ tác dụng phụ sau điều trị, hồi phục sức khỏe và tránh được các biến chứng hay nguy cơ ung thư vú tái phát. 

2. Sau phẫu thuật ung thư vú nên ăn gì ?

sau phẫu thuật ung thư vú nên ăn gì

2.1 Thực phẩm giàu protein thúc đẩy quá trình phục hồi

Sau phẫu thuật ung thư vú, bệnh nhân cần bổ sung thực phẩm giàu protein hơn bình thường để phục hồi nhanh chóng, chữa lành tế bào, chống nhiễm trùng và làm lành vết mổ. Chọn những thực phẩm giàu protein từ thịt cá, trứng, sữa, phomai, hạnh nhân, đậu phộng,… Và sau phẫu thuật, có thể cho bệnh nhân tập trung tăng cường hấp thụ protein hơn là quan tâm đến lượng calo.

2.2 Thực phẩm giúp ngăn ung thư vú tái phát

Các hoạt chất, hoạt chất thực vật có tác dụng chống oxy hóa, ngăn ngừa các gốc tự do, chống lại tế bào ung thư, ngăn ngừa ung thư tái phát
  • Đậu nành: Sau phẫu thuật ung thư vú, bệnh nhân nên bổ sung đậu nành chứa estrogen thực vật vào bữa ăn hằng ngày của mình. Đậu nành, đậu phụ, sữa đậu nành và súp miso chứa nhiều estrogen thực vật này. Tuy nhiên bổ sung đậu nành nên theo khẩu phần và có sự hướng dẫn hay tham khảo từ bác sĩ điều trị.
  • Chất chống oxy hóa: có nhiều trong các loại rau củ quả tươi sống. Trong mỗi loại rau, củ, quả, các loại hạt đều chứa các chất chống oxy hóa khác nhau. Một số loại quả tốt cho bệnh nhân sau phẫu thuật ung thư vú: bông cải xanh, gan, cà rốt, quả việt quất và xoài,…
  • Beta caroten là chất chống oxy hóa phổ biến giảm nguy cơ tử vong ung thư vú, thường có trong cà rốt, quả mơ, khoai lang, các loại rau quả và trái cây có màu cam.
  • Lycopene có nhiều trong cà chua, giúp ngăn ngừa sự tái phát của ung thư vú.

2.3 Lưu ý về chế độ ăn cho bệnh nhân ung thư vú sau phẫu thuật

Sau phẫu thuật ung thư vú nên:

  • Bổ sung nhiều protein nhưng ít béo như thịt gà, cá chứ không phải thịt bò, vịt, xúc xích hoặc các thịt giàu chất béo khác
  • Khẩu phần ăn 1 ngày nhiều rau xanh, trái cây tươi
  • Bỏ hoàn toàn các loại thịt chế biến ra khỏi chế độ ăn mà có liên quan đến ung thư: thịt xông khói, chả lụa, xúc xích, thịt nguội,…
  • Bổ sung các loại ngũ cốc nguyên hạt như bánh mì ngũ cốc nguyên hạt, gạo lứt thay vì bánh mì trắng và gạo trắng
  • Bữa phụ nên bổ sung thêm sữa, phomai,…
  • Hạn chế uống rượu, chỉ nên uống tối đa 1-2 ly/ ngày
  • Loại bỏ thuốc lá hoàn toàn

3. Lưu ý về thời gian bổ sung cho bệnh nhân sau phẫu thuật ung thư vú

thời gian bổ sung dinh dưỡng cho bệnh nhân

Sau 12-24 giờ sau phẫu thuật, là thời gian bệnh nhân vừa tỉnh sau phẫu thuật nên bắt đầu khởi động ruột bằng nước cháo muối, nước cháo loãng, sữa, nước hoa quả. Mỗi lần ăn 50-100ml với 4-6 lần/ ngày.

Tiếp đến 24-48 giờ tiếp theo nên tăng dần năng lượng và bổ sung protein, vẫn ưu tiên chế độ mềm, lỏng (cháo, miến, phở, súp,…) Kết hợp bữa phụ nước hoa quả, sữa, bánh quy. Nên dùng các thực phẩm giàu vitamin A, C, kẽm làm lành nhanh vết mổ.

Từ ngày thứ 4 trở đi chế độ ăn khoa học, cân đối dinh dưỡng để tăng nhanh thể trạng, nhanh phục hồi sau mổ.

4. Fucoidan giúp gì cho bệnh nhân ung thư sau phẫu thuật ung thư vú

Fucoidan có dùng cho bệnh nhân ung thư sau phẫu thuật ung thư vú được không

Fucoidan là hoạt chất thực vật được chiết xuất từ các loại tảo. Trong đó, tảo nâu Mozuku vùng Okinawa Nhật Bản cho chất lượng Fucoidan tinh khiết và hiệu quả nhất, theo đánh giá của chuyên gia.

Với các cơ chế chính được nghiên cứu và chứng minh bởi viện NPO, Fucoidan đem đến nhiều hiệu quả cho phòng và hỗ trợ điều trị ung thư:

  • Tấn công, tiêu diệt các tế bào ung thư theo chu trình tự chết
  • Ngăn cản sự hình thành mạch máu mới, chặn nguồn dinh dưỡng của khối u, ngăn ngừa sự di căn
  • Tăng cường miễn dịch, nâng cao sức đề kháng

Đối với bệnh nhân ung thư vú sau phẫu thuật, sau điều trị, ngoài những tác dụng trên còn:

  • Giảm nhẹ các tác dụng phụ từ quá trình điều trị: nôn, buồn nôn, mệt mỏi,…
  • Giúp quá trình hồi phục, lành vết thương nhanh chóng
  • Bồi bổ cho cơ thể các dưỡng chất, vitamin, khoáng chất
  • Chống suy mòn do ung thư

Bổ sung dưỡng chất sau phẫu thuật là lựa chọn hoàn hảo cho bệnh nhân ung thư, cũng là biện pháp ngăn sự tái phát ung thư quay trở lại. Để tăng cường thêm hiệu quả, việc kết hợp Fucoidan và nấm Agaricus không chỉ cung cấp thêm dưỡng chất mà còn đẩy mạnh hiệu quả điều trị, tiêu diệt tế bào ung thư, ngăn sự di căn và ung thư tái phát.

Nano Fucoidan với 100% chiết xuất Fucoidan từ tảo nâu Mozuku vùng Okinawa Nhật Bản  được bào chế bằng công nghệ nano tạo ra các hạt tinh chất Fucoidan siêu vi, hấp thu nhanh chóng vào tế bào, mang lại hiệu quả gấp 4 lần so với Fucoidan thông thường. Viên thể nấm Agaricus với 100% chất chiết xuất từ nấm Agaricus giàu Beta glucan – chất chống oxy hóa mạnh trong tăng cường miễn dịch, chống lại ung thư.

———————————————

CÔNG TY TNHH PT CONSUMER

Địa chỉ: Lầu 6, Tòa nhà Arrow, 40 Hoàng Việt, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM.
Hotline: 1800 6671
Website: https://ptcshop.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.