Chào Mừng Bạn Đến Với PTCShop - Chính Hãng Kanehide Bio.

Ung thư đại tràng sống bao lâu là vấn đề mà bệnh nhân và người thân quan tâm. Tuy nhiên việc kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân còn phụ thuộc đến nhiều yếu tố. Ung thư đại tràng cũng vậy nếu được phát hiện ở giai đoạn sớm thì tỷ lệ sống thêm khá cao, nhưng nếu đến khi khối u di căn đến nhiều nơi trong cơ thể thì dường như không còn hy vọng. 

1. Tỷ lệ sống thêm ở những bệnh nhân ung thư đại tràng – ung thư đại tràng sống bao lâu ?

tỷ lệ sống thêm của những bệnh nhân ung thư đại tràng

Các bác sĩ ngành ung bướu đã khẳng định ung thư đại tràng nếu được phát hiện sớm có thể chữa khỏi, tỷ lệ thành công khá cao, chất lượng cuộc sống của bệnh nhân cũng tốt hơn. Tuy nhiên, để đánh giá thời gian sống của bệnh nhân, các bác sĩ cũng phải dựa vào tình trạng sức khỏe của bệnh nhân, sự tiến triển, giai đoạn của bệnh để chẩn đoán tỷ lệ sống thêm 5 năm sau. Bệnh nhân ung thư đại tràng sống bao lâu còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố, đặc biệt là giai đoạn phát hiện bệnh. 

  • Ung thư đại tràng giai đoạn đầu ( giai đoạn 1, 2A, 2B) có tỷ lệ sống thêm 5 năm là 90%.
  • Ung thư đại tràng 2C, giai đoạn 3 có tỷ lệ sống thêm 5 năm là 71%. 
  • Ung thư đại tràng giai đoạn cuối (giai đoạn 4) có tỷ lệ sống thêm 5 năm là 14%.  

2. Theo dõi sau phẫu thuật ung thư đại tràng để hạn chế tái phát

theo dõi sau phẫu thuật ung thư đại tràng  

Trong vòng 2-3 năm đầu sau phẫu thuật thì hầu hết những ung thư tái phát được phát hiện trong quá trình theo dõi. Nếu phát hiện ung thư tái phát ở nhiều vị trí thường sẽ điều trị bằng phương pháp hóa trị. Nếu ung thư tái phát tại chỗ thì có thể điều trị bằng phẫu thuật bổ sung để cắt khối u tái phát. Khả năng tái phát ung thư phụ thuộc vào giai đoạn và những đặc tính của nguồn gốc ung thư. Việc điều trị ung thư tái phát khó hơn so với lần đầu, vì thế sau phẫu thuật cần theo dõi sức khỏe để điều trị triệt để. 

3. Chế độ dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư đại tràng – ung thư đại tràng sống bao lâu ?

Đối với bệnh nhân ung thư, chế độ dinh dưỡng là quan trọng nhất trong việc phục hồi sức khỏe, chống suy mòn và giúp bệnh nhân có khả năng đáp ứng hiệu quả điều trị. Tuy nhiên, bổ sung các thực phẩm, dưỡng chất trong chế độ ăn hằng cũng cần lưu ý những loại nên bổ sung và những loại nên kiêng. Vì nếu bổ sung các thực phẩm không tốt, không đúng sẽ làm ảnh hưởng đến tình hình sức khỏe và hiệu quả của quá trình điều trị. Bệnh nhân ung thư đại tràng sống bao lâu còn phụ thuộc vào chế độ chăm sóc và dinh dưỡng hợp lý. 

Xem thêm << Dấu hiệu nhận biết ung thư đại tràng >>

3.1 Thực phẩm nên ăn 

ung thư đại tràng nên ăn gì

  • Nhóm thực phẩm chứa nhiều chất xơ: Chất xơ giúp ức chế sự phát triển của tế bào ung thư cũng như giúp cơ thể tăng bài tiết, giảm táo bón. Bổ sung chất xơ nhiều trong rau, củ, trái cây, và ngũ cốc nguyên hạt. 
  • Nhóm thực phẩm giàu canxi: Canxi ngoài tác dụng hỗ trợ sức khỏe xương, cải thiện huyết áp và sức khỏe tim mạch còn giúp ngăn ngừa ung thư. Canxi có nhiều trong sữa, sữa chua, cá mòi, rau dền cơm, cải xoong, cải chip, bông cải xanh,…
  • Nhóm thực phẩm giàu vitamin D: vì khi cơ thể thiếu hụt vitamin D có thể dẫn đến ung thư đại tràng, ung thư thực quản và hệ bạch huyết. Vitamin D có nhiều trong trứng, cá, sữa, đậu hũ, đậu nành, sò, nước cam,…
  • Nên bổ sung đủ nước, ít nhất là 2 lít mỗi ngày để cơ thể đủ nước cho quá trình trao đổi chất, thanh lọc cơ thể và chống táo bón. Nên kết hợp với chế độ thể thao, vận động đều đặn 

3.2 Thực phẩm nên kiêng 

ung thư đại tràng nên kiêng gì

  • Cần hạn chế ăn những loại thịt đỏ như trâu, bò
  • Không nên ăn nhiều thức ăn nhanh, chế biến sẵn như xúc xích, thịt xông khói
  • Kiêng những đồ muối lên men như kim chi, cà muối, dưa muối,…
  • Không nên ăn những thực phẩm nhiều dầu mỡ, chiên rán, thực phẩm nhiều gia vị cay, nóng
  •  Không nên dùng các loại chứa chất kích thích như rượu, bia, cà phê, thuốc lá, coca,… 

Việc kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân ung thư còn phụ thuộc vào việc bổ sung các dưỡng chất tốt cho cơ thể, có đặc tính kháng ung thư. Đặc biệt với ung thư đại tràng bổ sung các dưỡng chất trong chống viêm, kháng khuẩn, tăng cường miễn dịch. Sự kết hợp giữa nano fucoidannano aki ukon granule extract cung cấp 100% tinh chất Fucoidan chiết xuất tảo nâu Mozuku với 100% tinh chế tinh chất nghệ mùa thu cho hàm lượng Curcumin cao được bào chế dưới dạng nano, tạo hạt siêu vi nhanh chóng hấp thu vào tế bào, cho hiệu quả trong tiêu diệt tế bào ung thư, chống viêm kháng khuẩn, ngăn ngừa sự di căn, tăng cường miễn dịch, tăng hiệu quả điều trị, kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân,…

chống viêm, kháng khuẩn, tăng cường miễn dịch với ung thư đại tràng

———————————————

CÔNG TY TNHH PT CONSUMER

Địa chỉ: Lầu 6, Tòa nhà Arrow, 40 Hoàng Việt, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM.
Hotline: 1800 6671
Website: https://ptcshop.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.