Chào Mừng Bạn Đến Với PTCShop - Chính Hãng Kanehide Bio.

Ung thư đại tràng là bệnh phổ biến và có tỷ lệ tử vong cao, đứng thứ 4 trên thế giới chỉ sau ung thư phổi, ung thư dạ dày và ung thư gan. Đại tràng có vấn đề cũng ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, đặc biệt trong tiêu hóa, hấp thu dưỡng chất. Việc phát hiện ở giai đoạn muộn sẽ nguy hiểm nhưng nếu phát hiện kịp thời thì tỷ lệ thành công đến 90%. Vì thế việc nhận biết dấu hiệu ung thư đại tràng từ sớm chính là giảm nguy cơ thấp nhất nguy hiểm và biến chứng.

1. Dấu hiệu ung thư đại tràng

dấu hiệu bệnh ung thư đại tràng

  • Rối loạn tiêu hóa kéo dài: khối u đại tràng làm ảnh hưởng đến mọi bộ phận liên quan đến đường tiêu hóa. Tình trạng rối loạn tiêu hóa kéo dài với một số biểu hiện: hơi thở hôi, thường ợ hơi, ợ chua, đau tức vùng bụng trước hoặc sau khi ăn. Hoặc cảm thấy đau quặn bụng, đau râm ran
  • Chán ăn, khó tiêu, đầy hơi trướng bụng, ăn không ngon: đa số bệnh nhân ung thư đại tràng thường có triệu chứng này vì thế tình trạng kéo dài khiến cơ thể mệt mỏi, sụt cân. 
  • Đi ngoài nhiều lần như mắc bệnh lỵ, tuy nhiên bệnh lỵ có thể điều trị khỏi bằng kháng sinh, còn với ung thư đại tràng không có tác dụng. 
  •  Giảm cân bất thường: giảm cân không rõ nguyên nhân, không có mục đích. Rất có thể là dấu hiệu của ung thư, đặc biệt là đại tràng, dạ dày hoặc các bộ phận liên quan đến đường tiêu hóa. 
  • Các rối loạn liên quan bài tiết phân: Đại tràng là cơ quan bài tiết phân trong quá trình tiêu hóa, vì thế người bệnh thường bị rối loạn đại tiện, bài tiết phân như táo bón hay lỏng bất thường. Hơn nữa, ung thư đại tràng còn khiến người bệnh thấy đau quặn, mót rặn, khó chịu khi đi ngoài, phân nhầy, đôi khi có mủ, có máu hay phân nát, đi vẫn cảm thấy không hết vẫn muốn rặn tiếp. 
  • Phân mỏng, hẹp so với bình thường: kích thước của chất thải cũng phát hiện những bất thường trong hệ tiêu hóa. Phân đi ngoài mỏng, nát, nhỏ cho thấy khối u chèn ép
  • Lẫn máu trong phân: Đi đại tiện kèm máu đỏ tươi, nhỏ giọt, phủ lên phân. Ở giai đoạn cuối, bệnh nhân còn cảm thấy hậu môn trực tràng sa xuống, toàn thân gầy đi, số lần đại tiện tăng lên, khi táo bón, khi tiêu chảy. 
  • Mệt mỏi và suy nhược: người bệnh cảm thấy kiệt sức dù làm không làm việc nặng, quá sức, ngay cả khi nghỉ ngơi cũng thấy mệt 
  • Ngoài ở ở bệnh nhân giai đoạn cuối còn có thể sờ được khối u ở dưới da bụng, vàng da, bụng to dần,… 

2. Cách phòng ngừa ung thư đại tràng 

cách phòng ngừa ung thư đại tràng

Để giảm tối đa nguy cơ mắc bệnh chính là cách tự phòng và bảo vệ bản thân. Vì thế cần có những biện pháp phòng tránh phù hợp:

  • Kiểm tra trực tràng thường xuyên: vì các bệnh về trực tràng hay polyp tiền ung thư nếu không điều trị kịp thời dẫn đến ung thư. Polyp tiền ung thư thường không biểu hiện triệu chứng, có thể phát hiện qua nội soi đại tràng. Thực hiện kiểm tra sàng lọc cũng có thể tìm thấy polyp tiền ung thư để cắt bỏ trước khi trở thành ung thư. 
  • Xây dựng chế độ ăn uống, thói quen lành mạnh hằng ngày với đầy đủ, cân đối các nhóm chất dinh dưỡng:
  • Hạn chế ăn các loại thịt đỏ và chế độ ăn nên cân đối tần suất thịt. Vì thịt bò, cừu được xem là có liên quan mật thiết đến ung thư đại tràng. Hơn nữa, ăn khoảng 160g/ngày  hoặc chế độ ăn với thịt quá 5 lần/ tuần có nguy cơ cao gấp 3 lần. 
  • Hạn chế ăn các món chiên, nướng, thịt xông khói, dăm bông, xúc xích, giàu đạm. Vì những món này góp phần tăng yếu tố sinh ung thư, mỡ sẽ bị chuyển hóa bởi vi khuẩn trong lòng ruột, làm tăng sản các tế bào biểu mô bất thường cũng phát triển thành ung thư
  • Nên thay đổi chế độ ăn giàu chất xơ, ít chất béo, cung cấp vitamin và khoáng chất. Chất xơ giúp gia tăng tiêu thụ acid folic, gia tăng kết hợp chất xơ với các yếu tố sinh ung thư dẫn đến việc loại khỏi lòng ruột sớm vì giảm thời gian ứ đọng phân. 
  • Kiêng các loại thức uống có cồn 
  • Bỏ hoàn toàn thuốc lá. Thuốc lá chính là tác nhân chính gây ung thư phổi, gần đây được công nhận là một trong những yếu tố nguy cơ gây ung thư đại tràng ở hai giới, đặc biệt nguy cơ tăng khi kết hợp với rượu bia. 
  • Hoạt động thể lực, vận động hay luyện tập thể dục thao thường xuyên cũng làm giảm nguy cơ mắc ung thư đại tràng. 
  • Bên cạnh đó việc bổ sung các dưỡng chất có đặc tính kháng ung thư là giải pháp hoàn hảo trong phòng và hỗ trợ điều trị ung thư đại tràng. Chống viêm, kháng khuẩn, tăng cường miễn dịch cho hệ thống tiêu hóa: dạ dày, tá tràng, đại tràng giúp cải thiện chức năng tiêu hóa, nâng cao hệ thống miễn dịch, chống lại tế bào ung thư. 

Nano Fucoidan kết hợp với Nano Aki Ukon Extract Granule giúp bệnh nhân cải thiện chất lượng cuộc sống, nâng cao sức khỏe trong phòng và điều trị ung thư trong mọi giai đoạn. Nano Fucoidan với 100% tinh chất Fucoidan chiết xuất từ tảo nâu Mozuku vùng biển Okinawa Nhật Bản, tinh chất được bào chế dưới dạng Nano với các hạt siêu vi nhanh chóng hấp thu vào tế bào cho hiệu quả gấp 4 lần so với Fucoidan thông thường. Nano Aki Ukon Extract Granule là sản phẩm tinh chất nghệ được sản xuất theo công nghệ tạo hạt nano, giúp tăng cường khả năng hấp thu, cho tác dụng nhanh và hiệu quả cao. Công nghệ nano kết hợp cùng tinh chất nghệ đem lại hiệu quả chống oxy hóa, kháng viêm, giúp trung hòa các gốc tự do, ngăn ngừa đột biến tế bào, tăng cường miễn dịch, giúp phòng ngừa ung thư hiệu quả – đặc biệt là ung thư dạ dày, đại tràng. Đặc biệt, bao gồm chiết xuất tinh chất nghệ mùa thu cho hàm lượng Curcumin cao (35.6g/ hộp). Mỗi gói Nano Aki Ukon Extract Granule chứa đến 600mg tinh chất nghệ mùa thu, kết hợp sản xuất trong công nghệ nano giúp tăng cường khả năng hấp thu curcumin vào tế bào, đem lại hiệu quả cao trong quá trình phục hồi và điều trị.

Xem thêm << Dinh dưỡng và vận động hợp lý cho bệnh nhân ung thư >>

chống viêm, kháng khuẩn, tăng cường miễn dịch cho bệnh nhân u đại tràng

———————————————

CÔNG TY TNHH PT CONSUMER

Địa chỉ: Lầu 6, Tòa nhà Arrow, 40 Hoàng Việt, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM.
Hotline: 1800 6671
Website: https://ptcshop.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.