CÁC THỰC PHẨM GIÚP TĂNG CƯỜNG SỨC ĐỀ KHÁNG CHO CƠ THỂ

Ngày đăng: 22/07/2021

Nguyên nhân khiến cơ thể dễ bị mắc bệnh là do sức đề kháng yếu, hệ miễn dịch không được sản sinh để tiêu diệt các tác nhân gây bệnh. Vì vậy, để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, bảo vệ sức khỏe, bạn nên bổ sung các thực phẩm dưới đây.

Tăng cường sức đề kháng bằng chế độ dinh dưỡng

Tỏi

Tỏi nằm trong top đầu những loại thực phẩm giúp bảo vệ sức khỏe. Bởi, trong tỏi có chứa lượng lớn chất chống oxy hóa, làm tăng cường hệ miễn dịch. Ngoài ra, tỏi còn có khả năng chống nhiễm trùng, ổn định huyết áp, được dùng để chữa một số bệnh như: Cảm cúm, đau bụng, đầy bụng, bệnh gan, thấp khớp, tim mạch, tiểu đường,...

Gừng

Gừng là một loại gia vị không thể thiếu trong tủ bếp của mỗi gia đình. Nó không chỉ phục vụ trong việc nấu ăn mà còn có tác dụng như một vị thuốc. Gừng có tính ấm, vị cay giúp giải độc, tiêu đàm. Gừng còn có khả năng làm giảm đau, kháng viêm, lợi tiểu vô cùng hiệu quả. Sử dụng gừng trực tiếp hoặc pha trà giúp làm ấm cổ họng, sát khuẩn. Điều này sẽ ngăn chặn được sự xâm nhập, phát triển của virus, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. 

Trà xanh

Trà xanh được coi là loại thực phẩm chứa chất chống oxy hóa mạnh giúp tăng cường sức đề kháng, phòng tránh các bệnh truyền nhiễm. 

Trong trà xanh có nhiều chất chống oxy hóa như: epigallocatechin gallate (EGCG), flavoniod, Polyphenol,... Bên cạnh đó, chất catechin trong trà xanh còn giúp kích thích sản sinh bạch cầu, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Mỗi ngày, bạn chỉ cần uống 1 -2 tách trà xanh sẽ khiến cho tinh thần sảng khoải, phòng ngừa bệnh tật, đặc biệt là bệnh ung thư. 

Hải sản có vỏ và cá giàu Omega 3

Các loại hải sản có vỏ như: Tôm, cua, hàu, sò,... có chứa lượng lớn chất selen giúp các tế bào bạch cầu sản sinh ra các cytokine-protein, có khả năng chống lại các virus cúm. 

Bổ sung các loại cá giàu Omega 3 gồm: Cá thu, cá hồi, cá trích, vào thực đơn bữa ăn giúp tăng cường khí huyết, giảm tình trạng viêm và bảo vệ cơ thể khỏi cảm lạnh, nhiễm trùng,...

Trái cây và rau củ

Vitamin có nhiều trong các loại trái cây, rau củ. Vitamin C có nhiều trong trái cây có múi như: Cam, quýt, chanh, bưởi,... giúp củng cố hệ miễn dịch. Loại vitamin này còn làm tăng quá trình sản xuất tế bào bạch cầu, có khả nặng chống lại các nguy cơ gây nhiễm trùng. Bên cạnh đó, vitamin C còn có tác dụng điều trị bệnh cảm cúm vô cùng hiệu quả. 

Ngoài việc bổ sung vitamin C, bạn nên ăn các loại trái cây, rau củ có chứa vitamin A. Số lượng lympho trong cơ thể sẽ được tăng lên nếu bạn bổ sung vitamin A. Lympho giúp tiêu diệt các tế bào ung thư, chống lại các tác nhân gây hại xâm nhập từ bên ngoài. 

Cơ thể không thể sự sản xuất ra vitamin A. Do đó, bạn nên dung nạp dưỡng chất này cho cơ thể bằng cách bổ sung các loại trái cây, rau củ như: Đu đủ, khoai lang, cà rốt, đào, xoài, bí đỏ,... để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Các loại rau có màu xanh đậm

Các loại rau có màu xanh đậm gồm: Rau ngót, súp lơ, rau cải, cải bó xôi,... chứa lượng lớn chất xơ giúp chống táo bón, tốt cho hệ tiêu hóa, tăng cường sức đề kháng. Các vitamin A,C,D,K,E có trong các loại rau có màu xanh đậm đều là những khoáng chất vô cùng cần thiết đối với cơ thể. Chúng giúp điều hòa hệ miễn dịch, chống oxy hóa và ngăn chặn tổn thương các tế bào. Với những lợi ích mà các loại rau màu xanh đậm mang lại, bạn nên sử dụng chúng thường xuyên và mỗi ngày trong các bữa ăn để bảo vệ sức khỏe, tăng sức đề kháng cho các thành viên trong gia đình. 

Một số biện pháp khác giúp tăng cường sức đề kháng hiệu quả

Ngoài việc tăng cường sức đề kháng bằng chế độ dinh dưỡng, bạn cũng cần chú ý áp dụng một số biện pháp về sinh hoạt và tập luyện như:

  • Ngủ đủ giấc: Việc ngủ đủ giấc giúp cho đầu óc được thư giãn, cơ thể nghỉ ngơi. Đây cũng là một trong những biện pháp giúp tăng cường sức đề kháng. Bởi, nếu thiếu ngủ, bạn sẽ bị cảm thấy căng thẳng khiến cho cơ thể bị suy yếu, uể oải gây kìm hãm hoạt động của hệ miễn dịch. 
  • Uống đủ nước mỗi ngày để cơ thể đào thải các độc tố, đồng thời hấp thụ các chất dinh dưỡng tốt hơn. 
  • Hạn chế dùng đồ uống có cồn và các chất kích thích
  • Tiếp xúc với ánh nắng buổi sớm
  • Tập thể dục, thể thao đều đặn
  • Sử dụng thêm thực phẩm chức năng giúp tăng cường sức đề kháng

Hiện nay, với tình trạng dịch bệnh ngày càng phức tạp, thực phẩm bẩn tràn lan, môi trường bị ô nhiễm nặng nề khiến cho sức khỏe của con người bị suy giảm. Vì vậy, việc ăn uống và sinh hoạt đúng cách là chưa đủ để bảo vệ sức khỏe. Chúng ta cần phải bổ sung thêm các loại thực phẩm chức năng có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch giúp cơ thể được khỏe mạnh và hoạt động tốt hơn. 

Trên thị trường xuất hiện rất nhiều sản phẩm chức năng giúp hỗ trợ hệ miễn dịch, tăng cường sức đề kháng. Một trong những sản phẩm được nhiều người tin dùng và đánh giá cao về chất lượng và giá cả là sản phẩm Okinawa Fucoidan

Okinawa Fucoidan có khả năng tăng sức đề kháng do được chiết xuất từ nguyên liệu quý 100% tinh chất tảo nâu Mozuku, hàm lượng Fucoidan có trong rong nâu chứa nhiều protein, khoáng chất, cacbonhydrate… giúp nâng cao sức đề kháng, hỗ trợ quá trình đại thực bào, phục hồi chức năng bạch cầu, giúp ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tật hiệu quả, đặc biệt là bệnh ung thư.

Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về nhóm các thực phẩm giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể và đừng quên sử dụng thêm sản phẩm Fucoidan Okinawa 180 viên để nâng cao hệ miễn dịch cho bản thân. Đây chính là giải pháp bảo vệ sức khỏe an toàn, phổ biến hiện nay được người Việt tin dùng.

>>> Xem thêm: Các sản phẩm hỗ trợ & điều trị ung thư

--

CÔNG TY TNHH PT CONSUMER
Địa chỉ: Lầu 6, Tòa nhà Arrow, 40 Hoàng Việt, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM.
Hotline: 1800 6671
Website: https://ptcshop.vn

Để lại bình luận

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

18006671