BỆNH VIÊM GAN VÀ NHỮNG BIẾN CHỨNG SỨC KHỎE KHÔNG NGỜ TỚI

Việt Nam là một trong những cường quốc rượu bia của Thế Giới, vì vậy mà mức độ của người mắc bệnh gan cũng ngày một càng tăng cao hơn. Theo con số thống kê của Bộ Y Tế, Viêm gan B, C là nguyên nhân hàng đầu gây ung thư gan, ước tính Việt Nam đứng thứ 5 thế giới về tỉ lệ mắc ung thư gan với khoảng 50.000 trường hợp mắc mới và 25.000 ca tử vong do ung thư gan mỗi năm.

Con số đáng báo động này chỉ là những thống kê của những người đã biết mình mắc bệnh gan, ngoài ra còn vô số những bệnh nhân khác không hề biết mình mắc bệnh, chế độ sinh hoạt được nới lỏng hơn và dẫn đến các kết quả không đáng mong đợi.

Khái niệm về bệnh gan

Gan là cơ quan làm việc vất vả nhất trong cơ thể. Nó có kích thước gần bằng một quả bóng nằm dưới xương sườn ở phía bên phải bụng. Được tạo thành từ 2 phần: thùy trái và thùy phải. Gan giữ trách nhiệm rất quan trọng cho việc tiêu hóa thức ăn, là nhà máy xử lý có nhiệm vụ lọc chất độc hại ra khỏi cơ thể, cũng như dự trữ năng lượng để cơ thể sử dụng khi cần.

Vì những chỉ số bất thường nên bệnh gan được liệt nằm trong thuộc nhóm bệnh khó chẩn đoán, có thể là do di truyền hoặc do các yếu tố gây tổn hại gan như nhiễm virus, uống rượu, mắc bệnh béo phì. Theo thời gian, tổn thương gan để lại sẹo (xơ gan), ung thư gan có thể dẫn đến bệnh suy gan khiến tính mạng người bệnh bị đe dọa.

Bệnh viêm gan và những biến chứng sức khỏe không ngờ tới

Bệnh viêm gan là một bệnh rất phổ biến tại Việt Nam, nhưng hầu như bệnh này không biểu hiện ra ngoài nhiều và trong thời gian đầu cũng chưa gây tổn thương đến cơ thể, vì thế mà người Việt rất nới lỏng đề phòng mặc dù đã phát hiện các dấu hiệu lên tiếng của gan.

Những triệu chứng âm thầm như cảm giác ăn không ngon, khó tiêu, mệt mỏi, nặng ở vùng hạ sườn phải dễ gây ra những nhầm lẫn thành với những bệnh khác. Và giai đoạn trễ hơn xuất hiện các triệu chứng như bụng chướng nước, chán ăn, mệt nhiều, vàng da… Những dấu hiệu này chính là những dấu hiệu báo động của bệnh viêm gan, xơ gan, hoặc thậm chí là ung thư gan.

Viêm gan B, C làm tăng nguy cơ ung thư gan cao gấp 200 lần so với người bình thường. Đặc biệt, trong bối cảnh Việt Nam nằm trong vùng “ổ dịch” chính của viêm gan B, C thì nguy cơ ung thư hóa do viêm gan virus gia tăng. Ước tính gần 90% trường hợp người bệnh ung thư gan có mang virus viêm gan B, C.

Nếu phát hiện sớm ung thư thì có tới 31% bệnh nhân có cơ hội sống thêm 5 năm, nhưng khi ung thư đã di căn sang thì tỷ lệ này chỉ còn 11%. Phần lớn bệnh nhân đều phát hiện bệnh trong giai đoạn muộn nên việc điều trị không còn nhiều hiệu quả, thời gian sống trung bình không quá 1 năm.

 

Nhận thức và bảo vệ lá gan từ sớm để tránh tối đa rủi ro

Theo thống kê số liệu mới nhất của Tổ chức Y tế thế giới, Việt Nam có khoảng 8,6 triệu người mắc viêm gan, hơn 13.000 người bị xơ gan mất bù, gần 6.000 người bị ung thư tế bào gan và hơn 6.400 người tử vong do bệnh gan gây nên.

Trong đó, chiếm hơn 80% người bệnh không phát hiện được mình đang bị bệnh viêm gan, vì thế mà đến lúc phát hiện thì đã quá muộn. Các bác sĩ tại các nước phát triển và đề cao sức khỏe con người, như Nhật Bản và Hàn Quốc luôn khuyến nghị tất cả mọi người nên kiểm tra sức khỏe thường kỳ để phát hiện và ngăn chặn nguy cơ của bệnh gan.

Bên cạnh đó, các chuyên gia dinh dưỡng luôn luôn căn dặn bệnh nhân của mình ngoài việc có một chế độ sinh hoạt lành mạnh, còn nên bổ sung thêm những loại thực phẩm bổ sung để ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị để có một lá gan luôn luôn khỏe mạnh.

Fucoidan – Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư

 

Fucoidan là dòng sản phẩm sức khỏe được sản xuất từ tập đoàn Kanehide Bio (Nhật Bản), với thành phần chiết xuất vô cùng nổi tiếng tại đảo Okinawa – tảo nâu Mozuku. Fucoidan nghiêng về đặc tính hỗ trợ điều trị và phục hồi sức khỏe, đặc biệt là các tác dụng trong hỗ trợ điều trị ung thư.

Sản phẩm này không chỉ nổi tiếng ở Nhật Bản và các nước phát triển lân cận, Fucoidan còn là cơn sốt “âm ỉ” tại thị trường sức khỏe Việt Nam trong suốt 5 năm vừa qua. Với hơn 50 đại lý trên toàn quốc bao gồm các nhà thuốc, phòng khám và đơn vị chăm sóc sức khỏe, Fucoidan có đến hàng triệu khách hàng có nhu cầu sử dụng và tìm hiểu về sản phẩm này. Điều đặc biệt của Fucoidan không chỉ là thành phần, mà còn là những công nghệ độc quyền do chính tập đoàn Kanehide Bio ứng dụng trong sản phẩm như: Nano Fucoidan, Fucoidan Extract,… những công nghệ này giúp cho sự thẩm thấu dưỡng chất của Fucoidan đạt hiệu quả lớn nhất.

Fucoidan đang được ứng dụng ở nhiều bệnh viện/ phòng khám chuyên khoa trên thế giới trong việc kết hợp điều trị ung thư, giảm tác dụng phụ của hóa trị/ xạ trị, phục hồi và ngăn ngừa sự tái phát trở lại của ung thư.

Hiện nay, tất cả các dòng sản phẩm Fucoidan của tập đoàn Kanehide Bio đang được công ty TNHH PT Consumer nhập khẩu độc quyền và phân phối tại thị trường Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.